Homeசித்த மருத்துவம்சித்த மருத்துவம்-தயிரின் மருத்துவ குணங்கள்

சித்த மருத்துவம்-தயிரின் மருத்துவ குணங்கள்

THATSTAMIL-GOOGLE-NEWS

தயிரின் மருத்துவ குணங்கள்

தயிரின் மருத்துவ குணம்:

🔹பாலைத் தயிராக மாற்றும் பாக்டீரியா குடலில் உருவாகும் நோய் கிருமியான பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியை தடுக்கிறது. மேலும் ஜீரண சக்தியை அதிகரிக்கும்.

🔹நன்மை செய்யும் பாகடீரியாவை உருவாக்குகிறது.

🔹இயற்கையிலேயே ஒருவர் அழகாக இருக்க தயிரைத் தவிர சிறந்த மருந்து வேறெதுவும் இல்லை.

🔹சூரிய ஒளியில் பாதிக்கப்படும் நரம்புகளையும் , தோல் பகுதிகளையும் , தயிர் தனது ஆரோக்கியமான கலவைகளால் பாதுகாக்கிறது.

தயிரின் மருத்துவ குணங்கள்

தயிரில் உள்ள சத்துக்கள்

🔹தயிரில் முக்கியமான வைட்டமின் சத்துகளும் , புரதச் சத்துகளும் அடங்கியுள்ளது.

🔹கால்சியமும் , ரிபோஃபளேவின் என்ற வைட்டமின் B யும் தயிரிலிருந்தே பெறப்படுகிறது.

🔹தயிரில் உள்ள புரோட்டீன் பாலில் உள்ள புரோட்டீனை விட சீக்கிரமாகவே ஜீரணமாகிவிடும் பாலை உட்கொண்ட ஒருமணிநேரத்தில் சிரு சதவீத பால் மட்டுமே ஜீரணப் பாதையில் செலகிறது. ஆனால் தயிரோ 91 சதவீதம் அதே நேரத்தில் ஜீரணமாகி விடுகிறது.

தயிரின் மருத்துவ குணங்கள்

தயிர்தான் சிறந்த மருந்து

🔹மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்றவற்றிற்கும் தயிர்தான் சிறந்த மருந்து.

🔹உணவை ஜீரணிக்க தயிர் உதவுவதோடு மட்டுமல்லாமல் வயிற்றின் வாயுத்தொல்லையிலிருந்தும் விடுவிக்கிறது.

🔹குடலில் சதை வளரும் அப்பண்டிசைடிஸ் மற்றும் வயிற்றுப் போக்கு போன்றவற்றிற்கு காரணமாக இருக்கும் கிருமிகள் தயிர் , மோர் இவற்றில் உள்ள லேகடிக் அமிலத்தால் விரட்டியக்கப்படும்.

🔹ஒரு கை நிறைய தயிரை எடுத்து தலையில் நன்றாக தேய்த்தால் தூக்கம் நன்றாக வரும்.

THATSTAMIL
THATSTAMILhttps://thatstamil.in
“ உன்னுடைய முயற்சியே   உன்னுடைய வெற்றியின் முதல் படி” “ உன்னுடைய தோல்விகளே உன்னை சிறந்த மனிதனாக செதுக்கும் ஆயுதம்”                                                     - SAKTHIVEL MURUGANANTHAM
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments