இரத்தத்தை அதிகரிக்கும் உணவுகள்
இது குருதியை விருத்தி செய்யும் பொருள். குருதியிலுள்ள செவ்வணுக்களையும் மற்றும் பொருட் களையும் விருத்தி செய்யத் தேவையான பொருள்.
A drug that improves the quality of blood . Any substance which is required for the production of the red blood coll and its constituents.
🪴முக்கிய மூலிகைகள்🪴
🔷அத்திப் பழம்
🔷கரிசாலை
🔷நாவல்
🔷சீந்தில்
🔷எள்
உபயோகிக்கும் முறைகள்:
🪴அத்திப் பழம் 🪴
இது குருதியை விருத்தி செய்யும் . இப் பழத்தை மணப்பாகு செய்து அல்லது உலர்த்திச் செய்து உண்ண , இரத்தம் விருத்தியாகும்.
சூரணம் குறிப்பு :
இதனில் சிறு பூச்சிகள் இருப்பதால் அதனைத் துப்புரவு செய்து எடுக்க வேண்டும்.
🪴கரிசாலை🪴
அயச் செந்தூரத்தை கரிசாலைச் சூரணத்துடன் சேர்த்துச் சாப்பிட பாண்டு , சோபை , காமாலை தீரும்.
🪴நாவல்🪴
நாவற் பழம் குருதியைப் பெருக்கும் தன்மை உள்ளது.
🪴சீந்தில்🪴
கறுப்பு அப்பிரக செந்தூரத்துக்குத் துணை மருந்தாகச் சீந்தில் சூரணம் அல்லது இலேகியத்தைச் சேர்த்து உட்கொள்ள , குருதி வன்மை பெருகும் .
🪴எள்🪴
இதன் விதைக்கு இரத்த விருத்திச் செய்கை உண்டு.