முந்திரி பருப்பு பொடி
தேவையான பொருட்கள்
முழு முந்தரி பருப்பு -1/4கிலோ
மிளகாய் வற்றல்- 10 எண்ணிக்கை
உப்பு, எண்ணை – தேவையான அளவு
செய்முறை :
வாணலியில் எண்ணெயை ஊற்றி , முதலில் மிளகாய் வற்றலை வறுக்கவும் பின்னர் முந்திரிப் பருப்பை வறுக்கவும் . பின்னர் உப்பு சேர்த்து ரவை பதத்தில் இடித்து தூளாக்கவும்.
இதை சூடான சாதத்தில் நெய் சேர்த்து கலந்து சாப்பிடவும்.
பயன்கள் :
உடல் மெலிவு நீங்கும், உஷ்ண நோய் , வெள்ளைப்படுதல் உடையவர்களுக்கு உகந்தது. தேகம் பருக்க சிறந்த உணவாகும்.