சிறுதானிய உணவுகள்-சோளம்
🔹புரதம்
🔹கொழுப்பு
🔹மாவுசத்து
🔹இரும்புசத்து
🔹கால்சியம்
🔹தயாமின்
🔹நயாசின்
🔹தாது உப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து
🔹நீரிழிவு நோய்
🔹செரிமான குறைகள்
🔹ரத்தசோகை
🔹சக்கரை நோய் முதலியவற்றை குணப்படுத்துகிறது
தயாரிக்கபடும் உணவு பதார்த்தங்கள்
🔹சோள சோறு
🔹சோள களி
🔹சோள அடை
🔹சோள வடை
🔹சோள பாயாசம்
🔹சோள இட்லி
🔹சோள தோசை
🔹சோள மால்ட்
🔹சோள பிஸ்கேட்,ரொட்டி முதலியவை தயாரிக்க படுகிறது
சோளத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் | 100கிராம் தானியத்தில் |
---|---|
புரதம் (கி) | 10.4 |
கொழுப்பு (கி) | 1.9 |
பொட்டாசியம் (கி) | 1.6 |
நார்சத்து(கி) | 1.6 |
கார்போஹைட்ரேட்(கி) | 72.6 |
ஆற்றல் (கிலோ கலோரி ) | 349 |
கால்சியம் (கி) | 25 |
இரும்புசத்து (கி) | 4.10 |
தயமின் (கி) | 0.37 |
ரிபோபிளேவின்(கி) | 0.13 |
நியாசின்(கி) | 3.10 |
🔹இதய நோய்கள் , இரத்தக் கொதிப்பு , நீரிழிவு நோய்களைக் குறைக்கும் சோளம்
🔹தானியம் உணவாகவும் , உலர்ந்த சோளத்தட்டு கால்நடை தீவனமாகவும் பயன்படுகின்றது.
🔹சோளத்தில் உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றல் , புரதம் , உயிர்ச்சத்துக்கள் மற்றும் நமது உப்புகள் அதிக அளவில் இருக்கின்றன.
🔹அரிசி சார்ந்த உணவை விட சோள உணவு சத்துள்ள உணவாகனக் கருதப்படுகிறது . மேலும் , சோளம் இதய நோய்கள் , இரத்தக் கொதிப்பு மற்றும் நீரிழிவு நோய் வருவதைக் குறைக்கும் .