கொள்ளு பொடி
தேவையான பொருட்கள்
🔷கொள்ளு – 1/4 கிலோ
🔷பூண்டு சாறு – 100 மி.லி
🔷மிளகாய் வற்றல் – 5 எண்ணிக்கை
🔷மிளகு -10 கிராம்
🔷காய்ந்த கருவேப்பிலை – 50கிராம்
🔷உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை
🥣முதலில் கொள்ளினை சுத்தம் செய்து , பூண்டுச் சாறுடன் கலந்து மூன்று நாட்கள் வெய்யிலில் வைக்கவும்.
🥣சாறு முற்றிலும் சுண்டிய பிறகு , கொள்ளு . வற்றல் , மிளகு இவற்றை லேசாக வறுத்து , கருவேப்பிலை , உப்பு சேர்த்து தூளாக்கி பத்திரப்படுத்தவும்.
பயன்கள் :
🔷சிறிதளவு பொடியை நல்லெண்ணெய் விட்டு குழைத்துச் சாப்பிடலாம். இட்லி , தோசைக்கு ஏற்ற உணவுப்பொடி.
🔷உடல் பருமன் , வாயுக்கோளாறுகள் , மாதவிடாய் கோளாறுகள் , அதிக கொழுப்பு ஆகியவை தீரும்.